Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Top 5 Món ăn ngon được chế biến từ Bí ngòi hấp dẫn nhất – Top1Food

Top 5 Món ăn ngon được chế biến từ Bí ngòi hấp dẫn nhất

Bí ngòi (bí Ngồi – bí Nhật Bản) là một mẫu bí có xuất phát ở châu Mỹ, ở Úc nó được gọi tên là zucchini dùng làm rau nấu trong bữa ăn gia đình đây là một mẫu bí có hàm lượng dinh dưỡng cao với lại rộng rãi lợi ích cho sức khỏe. Mỗi ngày Top1Food hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật rộng rãi món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ Top1Food xin giới thiệu đến bạn các món ăn ngon được chế biến từ Bí ngòi hấp dẫn nhất.

Bí ngòi chiên phô mai

Nguyên liệu:

  • Bí ngòi 2 trái (cỡ vừa)
  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa Buttermilk 250 ml
  • Bột đa dụng 150 gr
  • Phô mai Parmesan 120 gr (bào vụn)
  • Vụn bánh mì 1 cốc
  • Gia vị tẩm ướp kiểu Ý 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 150 ml

Cách làm:

  • Sơ chế bí ngòi:
    • Bạn rửa sạch bí ngòi và dùng khăn lau khô mà không bắt buộc để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu trái bí và cắt lát bí có độ dày khoảng 0.5cm.
  • Pha bột:
    • Đầu tiên, bạn đánh đều 2 quả trứng gà với 250ml sữa Buttermilk trong một mẫu bát.
    • Sau đó, dùng mẫu bát khác để trộn đều hỗn hợp bột khô gồm có 120gr phô mai Parmesan (bào vụn), 1 cốc vụn bánh mì, 1 muỗng cà phê gia vị tẩm ướp kiểu Ý và 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
  • Chiên bí ngòi:
    • Đặt nồi (hoặc chảo) lên bếp cho vào 150ml dầu ăn, đun nóng với lửa vừa.
    • Khi dầu nóng, bạn lần lượt lăn các lát bí qua chén bột mì đa dụng, hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bột khô, rồi cho vào nồi dầu để chiên vàng hai mặt.
    • Vớt bí để ráo dầu trước khi thưởng thức.
  • Thành phẩm:
    • Bí ngòi chiên phô mai giòn rụm với lớp bột vàng ươm bên ngoài. Vị ngọt mềm của bí ngòi xen lẫn với vị beo béo của sữa và phô mai, rồi còn thoảng hương thơm của bột tỏi. Bạn có thể chấm bí ngòi chiên phô mai với tương ớt hoặc bất kì nước sốt nào mà bạn thích.

Trứng rán bí ngồi

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí ngồi
  • 3 quả trứng gà
  • Hành lá, muối, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm
  • Dầu ăn và hành khô.

Cách làm:

  • Bước 1: Bí ngồi rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột, thái sợi nhỏ, trộn vào bí ngòi một ít muối, trộn đều để khoảng 15 phút, sau đó dùng tay vắt thật ráo nước.
  • Bước 2: Trứng đập ra bát, thêm đầu hành đập dập và phần hành xanh thái nhỏ, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít hạt tiêu, đánh đều.
  • Bước 3: Trộn bí ngồi vào bát trứng.
  • Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng vào rán vàng, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5 – 7 phút mỗi mặt, đến khi trứng chín mỗi mặt, thì bạn lật mặt kia, tiếp tục rán cho đến khi trứng chín hẳn.
  • Bước 5: Cuối cộng đổ trứng đã rán chín ra đĩa, khi dùng có thể cắt trứng thành từng lát vừa ăn.

Thịt bò xào bí ngồi

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • 1 quả bí ngồi
  • 1/4 củ hành tây
  • Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, tỏi
  • Rau ngổ.

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, một ít muối và một ít dầu hào, ướp trong vòng 15 phút.
  • Bước 2: Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, bổ làm đôi, thái lát xéo vừa ăn.
  • Bước 3: Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
  • Bước 4: Hành lá, rau ngổ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, vớt ra đĩa để riêng.
  • Bước 6: Tiếp tục dùng chảo đó, cho bí ngồi vào xào chín.
  • Bước 7: Cho hành tây vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm, một thìa nhỏ muối, đảo đều. Có thể xào chín hành tây hay xào vừa chín tới tùy theo khẩu vị. Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm rau ngổ và hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

Bí ngòi xào nấm tươi

Nguyên liệu:

  • 2 quả bí ngòi
  • 1 gói nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm bào ngư
  • Hành lá, nước mắm, muối, đường hoặc hạt nêm, tiêu
  • Tỏi.

Cách làm:

  • Nấm tươi ngắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
  • Bí ngòi rửa sạch, bổ đôi, thái lát xéo vừa ăn.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ bí ngồi vào xào nhanh tay, lửa lớn để bí vẫn giữ được màu xanh.
  • Nêm vào chảo ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, hoặc nửa thìa hạt nêm, đảo đều. Nếu nấu chay, bạn thay lượng nước mắm, hạt nêm bằng xì dầu và bột ngọt.
  • Tiếp theo cho nấm vào xào cộng với bí, đảo đều, đun đến khi nấm chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt nấm và bí. Cuối cộng múc bí và nấm ra đĩa, dùng với cơm.

Bí ngồi xào tôm khô

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí ngồi
  • 200g tôm khô
  • Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, rau mùi.

Cách làm:

  • Bước 1: Tôm khô rửa sạch qua rộng rãi nước cho thật sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 1 tiếng để tôm mềm, vớt tôm ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 2: Bí ngồi rửa sạch, bổ làm đôi, cắt lát xéo vừa ăn. Hành lá, rau mùi, rửa sạch.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm đổ tôm vào xào, xào khoảng 3 – 4 phút. Tiếp theo cho bí ngồi vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều để hỗn hợp gia vị thấm vào bí và tôm khô.
  • Bước 4: Sau đó xào khoảng 4 – 5 phút đến khi bí ngồi chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá vào, đảo đều múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Top1Vietnam - Top1List - No1List - Top1Index
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart